Tình yêu và cuộc sống: Tờ 100 USD và câu chuyện ý nghĩa đáng suy ngẫm

Tờ 100 USD và câu chuyện ý nghĩa đáng suy ngẫm

Trong ngày thành hôn, MC của hôn lễ đưa ra 1 tờ tiền mệnh giá 100 USD, và tuyên bố với toàn bộ khách mời trong buổi tiệc rằng ai có nhu cầu sở hữu tờ 100 USD thì hãy cho tôi thấy cánh tay, tất cả đều nghĩ rằng MC đang bắt đầu một trò chơi hay câu chuyện nào đó để lừa mọi người nên không 1 cánh tay nào đưa lên cả, MC buổi tiệc một lần nữa lặp lại: “Ai muốn sở hữu 100 USD xin hãy đưa tay lên”.

Và sau đó một hồi lâu cũng  1  người giơ tay, Khi thấy một cánh tay giơ lên thì hầu hết mọi người bắt đầu lao vào với ý muốn được tờ 100 USD. MC nhìn tất cả mọi người trong buổi tiệc, sau ấy anh đổi tờ 100 USD thành tờ tiền cũ, hầu hết mọi cánh tay điều lấy xuống và như không quan tâm tới nữa. MC đám cưới vừa cười vừa lấy ra 1 tờ 100 USD khác tương tự tờ tiền cũ, cả buổi tiệc chỉ còn lãng vãng vài cánh tay đưa lên.

( Ảnh minh họa )

MC mời 1 anh thanh niên lên phía mình, và đưa 100 USD cũ này cho thanh niên ấy, nói với anh thanh niên rằng:“Tại vì anh đã giơ tay từ đầu đến cuối”, đa số mọi người trong buổi tiệc lập tức cười lớn. Cậu trai trẻ đỏ mặt vì hơi ngại. Người MC mới bắt đầu lấy ra 1 tờ 100 USD mới đề cập với cậu thanh niên: “Tôi dùng tờ 100 USD mới này đổi  lấy tờ cũ của cậu được không?”, Cậu tuổi teen nói: “Không cần thiết đâu anh, đối với em mới hay cũ đều giống nhau”.

Người MC cười vui vẽ gật đầu và để cậu cầm tiền đi xuống, Tiếp đó anh MC mời tân lang và tân nương đi lên sân khấu, và nói:

“Sắc đẹp, tuổi trẻ có đạt đến thế nào đi chăng nữa, rồi cũng không chống lại được với thời gian. 1 cuộc tình đẹp, lãng mạng, tha thiết thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống, lòng người mà thay đổi. Giống như tờ tiền tôi cầm trên tay lúc nãy, cũng theo thời gian mà thành cũ kỹ nhăn nheo, giống như cậu bạn teen mới đây đề cập, cũ hay mới cũng như nhau vì nó đều là 100 USD. Giá trị của nó không vì các nếp nhăn nheo, cũ kỹ mà thay đổi. Chính xác là như zậy? Hy vọng rằng tân lang và tân nương hiểu được giá trị và ý nghĩa thực sự của tình yêu, đừng để tới khi bạc đầu hay tình cảm hao mòn, lạnh nhạt, ngay lập tức quên đi lời thề non hẹn biển với nhau ngày đầu mới yêu là: sẽ yêu nhau bên nhau trọn đời, hy sinh, cảm thông, chia sẽ, hạnh phúc bên nhau cho tới ngày đầu bạc răng long”.

Tân lang, tân nương mĩm cười nhìn nhau trong hạnh phúc. Cả buổi tiệc vỗ tay chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

Hầu hết cuộc đời của mỗi con người chúng ta đi qua, không dừng lại khát vọng, không dừng lại đeo đuổi, không dừng lại ganh đua hơn thua với nhau, nhưng lại không biết quý trọng hạnh phúc luôn bên cạnh mình, đến cuối cùng kết quả nhận được chỉ là 2 bài tay trắng.

Đừng để tới lúc mất rồi mới biết hối tiếc bắt đầu trân trọng! Mà hãy trân trọng những gì bạn đang có ngay ngày hôm nay.

Post Author: root

Leave a Reply

Your email address will not be published.