Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng tìm vợ giữa dòng lũ xiết

Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng tìm vợ giữa dòng lũ xiết

Hình ảnh người con trai ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa bầy tìm kiếm người phi tần bị đàn cuốn mất tích khiến nhiều không cầm được nước mắt.

Sáng nay (21.11), ông Tô Thanh Liêm- chủ tịch UBND xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) cho biết, vừa có một người dân trên địa bàn bị nước đàn cuốn trôi. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu Trang (ngụ thôn 1, xã Vinh Mỹ).

Theo thông tin thuở đầu từ ông Liêm, trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 20.11, chị Trang trên đường đi làm từ công ty may mặc ở xã Vinh Hưng trở về nhà bằng xe máy. Khi điều khiển xe qua khu vực Cống Hộp thuộc địa phận xã Vinh Mỹ thì chạm mặt nước bọn ngập sâu và chảy xiết khiến chị vũ trang cuốn trôi và biến mất.

Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng tìm vợ giữa dòng lũ xiếtngười thân chị Trang và lực lượng tác dụng đang tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: H.T.

Từ khi sự việc xảy ra tới 11h hôm nay, gia đình chị Trang cùng lực lượng tính năng dùng nhiều giải pháp tìm kiếm nạn nhân nhưng mà chưa mang lại kết quả. Nỗi đau quá lớn cộng với việc trắng đêm ngâm mình trong mưa bọn khiến người thân của chị Trang kiệt lực.

“Đã 16 giờ đồng đại dương kiếm tìm nhưng mà vẫn không thấy cung phi tôi đâu. Nước bọn ngập sâu và chảy xiết như này thì bản lĩnh hiền thê tôi sống sót gần như chơi còn”- chồng chị Trang nói trong nước mắt.

Nhìn hình ảnh chồng chị Trang và những người thân khác dầm mình trong mưa đàn kiếm tìm nạn nhân nhiều người đã không cầm được nước mắt. Được biết, phi tần chồng chị Trang có 3 con, tình cảnh kinh tế gia đình thuộc diện gian khổ ở địa phương.

Ngoài trường hợp chị trang bị đàn cuốn mất tích, đợt mưa bầy này cũng đã khiến 1 người dân ở huyện Phú Lộc bị thiệt mạng. Nạn nhân là ông Nguyễn Giỏi (SN 1965, ngụ tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc).

Vào khoảng 6h30 ngày 20.11, ông Giỏi dùng thuyền đi kiểm tra ao nuôi trồng thủy sản, trên đường về nhà thì bị chết trôi do lật thuyền.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và kiếm tìm cứu nạn thức giấc Thừa Thiên- Huế, tới sáng nay toàn tỉnh đã có 7.070 hộ dân tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy bị ngập lụt. Địa phương có nhà dân bị ngập lụt nhiều nhất là huyện Quảng Điền với khoảng 1.820 nhà, tiếp đó là Hương Trà với khoảng 1.400 nhà.

Theo ghi nhận của PV, tại các vùng thấp trũng ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy… hiện giao thông tê liệt, đời sống người dân xáo trộn hoàn toàn.

Trước tình tiết tinh vi của mưa bầy, thức giấc Thừa Thiên- Huế đã chỉ huy các trường từ măng non đến phổ quát trên toàn thức giấc cho học trò nghỉ học trong ngày 21.11.

Post Author: root