nghệ sĩ hài khánh nam mất

Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời

5h20 sáng ngày 28/9 đã có thông báo chính xác được xác nhận từ hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng xác nhận nghệ sĩ hài Khánh Nam đã qua đời vì xuất huyết não hưởng dương 56 tuổi sau 2 ngày hôn mê tại bệnh viện 115.

nghệ sĩ hài khánh nam mất

Theo thông tin nhận được thì vào chiều ngày 26/9 trên đường lưu diễn từ Long An về TP HCM, Nghệ sĩ hài Khánh Nam bị xuất huyết não sau đó được đưa vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng do tình trạng khá nguy hiểm nên đã chuyển về bệnh viện 115 và tối 27/9 sau khi bác sĩ thông báo tình trạng của diễn viên Khánh Nam hết phương cứu chữa, người thân đưa ông từ bệnh viện Nhân dân 115 về nhà.

Nghệ sĩ Khánh Nam sinh năm 1962 tại Long Khánh, Đồng Nai, tên thật là Trần Minh Thành. Năm 1982, anh bỏ học, đi theo các gánh hát cải lương. Sau đó, Khánh Nam nổi tiếng với những vai “bụi đời” ở sân khấu kịch Sài Gòn qua các vở Ai làm bác sĩ, Tình em bán kẹo… Anh tạo nét diễn riêng bằng dáng vẻ lụ khụ, cách nói tưng tửng.

Nghệ sĩ Khánh Nam có duyên hài nên hầu hết các vai diễn hài cần ca vọng cổ, anh đều đảm nhận xuất sắc. Anh đã từng sáng tác và dàn dựng các tiểu phẩm hài mang ý nghĩa giáo dục, tiếng cười châm biếm sâu sắc như: “Ai làm bác sĩ”, “Tình em bán kẹo”, “Một ngày miệt đồng”…Năm 2003, những vở hài ngắn gắn liền với tên tuổi của anh đã tạo được dấu ấn tại Liên hoan sân khấu hài TP HCM và tại Liên hoan sân khấu hài Nụ cười xanh do Hội Sân khấu TP HCM và Nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức, anh đã đạt được giải thưởng với các tiểu phẩm: “Liên khúc 3 thời đại”, “Vụ án con cu đất”, “Lô cốt ơi lô cốt”…

Nghệ sĩ hài khánh nam qua đời đã khiến khá nhiều nghệ sĩ ngỡ ngàng và nuối tiếc bởi cái duyên của anh với hài và lối sống giản dị khiến cho anh được rất nhiều người quí mến.

Tang lễ của nghệ sĩ Khánh Nam được tổ chức tại nhà riêng ở quận 8, TP HCM. Lễ nhập quan lúc 14h30 ngày 28/9. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 8h ngày 2/10. Sau đó, nghệ sĩ được an táng tại Mỏ Cày, Bến Tre.

Post Author: root

Leave a Reply

Your email address will not be published.