Mua nhà giá rẻ với mức lương 6 triệu đồng/ tháng

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đang bật mí bí quyết mua nhà giá rẻ dành cho những người có thu nhập từ 6 -10 triệu/ tháng ở thành phố hồ chí minh.

Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người thu nhập 6 triệu đồng/tháng

Khảo sát cho thấy các bạn trẻ đang sinh sống ở sài gòn đều có mức lương từ 6 -10 triệu đều mong muốn sở hữu 1 căn nhà ở  khu vực nội thành TP.HCM, nhưng với số lương đó thì họ đều nghĩ thu nhập này cực kì khó để mua được nhà ở Hồ Chí Minh thậm chí có 5 đến 10 năm sau.

Sau đây là giải pháp dành cho những người có thu nhập từ 6-10 triệu mua nhà ở TPHCM

 

Thuê hoặc mua nhà giá rẻ với lương từ 6-7 triệu

Với những người có thu nhập khá thấp như thế này thì bạn có thể suy nghĩ đến việc mua hoặc thuê những căn hộ cho thuê trong vòng 6 năm, 12 năm, 18 năm, thậm chí là 49 năm. Những căn hộ này có thể thuê với giá 250 đến 350 triệu. Đặc biệt bạn chỉ cần đóng trước 50 triệu đồng là có thể nhận nhà và trả dần trong những năm sau đó. Số tiền này sau khi trả xong bạn không cần phải suy nghĩ về vấn đề thuê nhà nữa.

Một giải pháp khác là thuê căn hộ mini với giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng/tháng, diện tích trung bình 20m2 ở một số khu vực quận huyện ngoại thành TP.HCM như: Bình Tân, Gò Vấp, Bình Chánh… Ngoài ra, có những dự án căn hộ ở những khu vực giáp ranh với TP.HCM (Lái Thiêu, Dĩ An – tỉnh Bình Dương, Đức Hòa – tỉnh Long An) có giá bán chỉ tầm 350 – 400 triệu đồng và hoàn toàn nằm trong khả năng của những người có thu nhập thấp.

Vay ngân hàng mua nhà với mức lương từ 8 -10 triệu

Bà Nguyễn Phương Huyền – Giám đốc khách hàng cá nhân, ngân hàng Sacombank cho rằng thu nhập 8-10 triệu thì khả năng vay ngân hàng để mua nhà là ít khả thi nhưng không phải là không thể. Hiện nay các ngân hàng ở TP HCM đều hỗ trợ chính sách vay vốn nhằm giúp cho những người có thu nhập thấp , nếu có nhu cầu bạn có thể lên kế hoạch + phương án để có được những cơ hội này.

Cụ thể, người mua cần dư ra khoảng 30% trên tổng thu nhập thì việc mua nhà là khả thi. Mua nhà là điều không dễ dàng nhưng nếu đạt, đó sẽ là nền tảng cho tương lai.

“Ngân hàng cho vay lên đến 75%, lãi suất cho vay cố định trong 4 năm đầu, thời gian cho vay là 20 năm. Trả nợ trước hạn thì cũng chỉ phạt 1%”, ông Hiển thông tin cụ thể.

Lời khuyên hữu ích là khi chưa có nhiều tiền, bạn hãy đặt mục tiêu mua căn hộ 1 phòng ngủ. Giả dụ mỗi m2 là 15 triệu đồng thì mua một căn hộ 35mcũng chỉ khoảng hơn 500 triệu đồng. Đó là giải pháp khả thi cho những người có thu nhập khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Post Author: root

Leave a Reply

Your email address will not be published.