Ghé thăm nhà tù đặc biệt mà mọi tù nhân đều không muốn trốn ra khỏi tù

Ghé thăm nhà tù đặc biệt mà mọi tù nhân đều không muốn trốn ra khỏi tù, hầu như mọi sự hoạt động và quản lý của nhà tù là rất thoáng, có thể nói khá tự do. Toàn bộ kiến trúc tổng thể quan sát được của nhà tù là một khối cổ điển, mang dáng dốc của thời La Mã, vị trí của nhà tù được nằm trong một vùng biển lặng, yên tỉnh nhìn khá thơ mộng và hết sức là bình yên.

Chúng ta đều biết rằng trên thế giới tồn tại khá nhiều kiến trúc lạ và đẹp mắt. Một ví dụ minh họa đó là tòa kiến trúc nằm trên bờ biển của nước Pháp, khi nhìn từ xa thì toàn bộ hình dạng tổng thể của nó như một cái bồn tắm được phóng to, nó đã tồn tại với chiều dài thời gian là 2 thế kỷ, đó là một công trình tồn tại khá lâu so với những gì mà hình ảnh của nó vẫn đang tồn tại.

>>Thầy bói chữa bệnh cho thiếu nữ bằng miệng để dâm ô, hàng trăm người vẫn tin sái cổ<<

Lúc trước, thì nơi đây là một nơi giam giữ tù binh quân sự của chính quyền Pháp, sau đó qua một khoảng thời gian đủ dài thay đổi chế độ và các nhà cầm quyền, thì ở thời điểm hiện tại chúng đang được bảo tồn như một di tích lịch sử, một điểm du lịch khá nổi tiếng, có thể phục vụ du khách tham quan, các doanh nghiệp đến quay phim, phục vụ hàng loạt các sự kiện khác diễn ra tại nơi đây rất náo nhiệt.

Nơi đây lúc trước được biết đến với cái tên quen thuộc của người xưa đó là “nhà tù Boyard”, sau một thời gian thì nó được xem như một điểm du lịch thu hút gần hàng triệu lượt khách mỗi năm.

>>Hướng dẫn Chơi Facebook 1 cách văn minh<<

Thời gian xây dựng nhà tù này chính xác được sử sách lưu lại là vào 1961-1966, vị trí địa lý chính xác của nó là ở bờ biển phía tây nước Pháp, nằm giữa hai hòn đảo là đảo Oreon và đảo Aix. Vào thời ấy thì dưới sự thống trị của vị vua Vua Louis XIV, thì ông đã ra lệnh cho một kiến trúc sư danh tiếng nước Pháp bây giờ đó là Sebastian Vauban. Xây dựng lên nhà tù quân sự này xem như là một điểm cũng cố về mặt sức mạnh quân sự, cũng như cũng cố an ninh, nhưng kết quả cuối cùng là nhà tù bị thất thủ trước sự tấn công của kẻ thù.

Về tổng thể kích thước diện tích nó được biết chính xác là có chiều rộng khoảng 32m, chiều cao 20m, có sức chứa khoảng chừng 250 tù binh quân sự, xung quanh được phòng ngự và bảo vệ bởi khoảng 70 khẩu đại bác và nồng súng khá chặt chẽ.

Trong một khoảng thời gian sau thì pháo đài được biến tướng và cải tạo thành nhà tù, lúc đó thì sự quản lý đã được nới lỏng, không còn sự chặt chẽ và gò bó, nhưng điều đặc biệt trông thấy chính là các tù nhân tại nhà tù này không một ai có ý định trốn tù, vượt ngục cả. Vì một điều chắc chắn rằng nếu đào tẩu thành công, thì việc còn lại là phải vượt qua vùng biển mênh mông đầy sóng gió, thì ắc hẳn chẳng có ai dại dột mà lao vào như con thiêu thân.

Hoạt động cho đến năm 1913, thì nhà tù không còn được sự quản lý và chăm sóc bởi chính quyền nước Pháp, mọi điều kiện vật chất ở nơi đây bị thoái hóa , bào mòn của không gian và thời gian.

Nhưng cuối cùng cái kết đẹp cho nhà tù quân sự này là trở thành điểm du lịch ưa thích, là nơi mà làm nhiều người tò mò muốn đến tham quan, chụp ảnh , quay phim….

Post Author: root