Bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

“Đồ vợ xấu xa, cô hãy biến xéo khỏi nhà tôi và đừng bao giờ vác mặt quay lại!!” – Đây là loại kết xót xa và cay đắng của 1 phụ nữ khi bị phát hiện đã biếu bố mẹ đẻ 20 triệu từ quỹ đen và ko thông qua ý kiến chồng.

Mấy hiện tại câu chuyện về một phụ nữ bị chồng tát đến tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ gây xôn xao trên mạng xã hội và liên tục được nhiều người chia sẻ. Phần rộng rãi các lượt like và share thuộc về giới nữ, họ cảm thương trước hoàn cảnh của cô gái, nhưng đồng thời cũng như bày tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử của anh chồng. Nhưng hơn hết, dường như câu chuyện kể lên được tiếng lòng của không ít phụ nữ, dù sống trong xã hội tiên tiến nhưng vẫn bắt buộc cam chịu cảnh “xuất giá tòng phu, xuất gia tòng phụ”, gái đã theo chồng thì phải phụng sự việc nhà chồng, ko được tùy tiện chăm lo cho bố mẹ đẻ như khi còn con gái. Nguyên văn câu chuyện được người bạn thân của cô chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“2 giờ sáng con bạn thân gọi điện cho mình gọi mở cửa để nó vào, nhìn nó mình không nhận ra cô gái xinh đẹp năng động năm nào, hiện tại là gái mang chồng nhưng già hơn tuổi rộng rãi, mắt nó sưng húp, mặt còn nguyên bàn tay sở hữu lẽ là do ai đấy tát nó.

Mình mang nó cùng sinh năm 1989, cùng quê Thái Nguyên, hai đứa chơi thân như hình  bóng, nhà nó còn đứa em trai đang học lớp 12, học hành cực kỳ giỏisở hữu bố mẹ đó là niềm vui, nhưng cũng là gánh nặng lúc bố mẹ nó ngày càng già đi, mà tiền ăn học cho em trai ngày càng nâng cao theo cấp số nhân. Về sau nó lên xe hoa khi 26 tuổi, cứ tưởng cuộc đời sẽ sang trang mới nhưng toàn bộ thứ đen tối hơn nó nghĩ.

Nhà chồng nó thuộc diện giàu sở hữu đất Hà Nội nhưng bố mẹ chồng nức tiếng “chặt chẽ”, ông bà sẽ ko bao giờ chấp nhận chuyện nó cho tiền bố mẹ đẻ. Nó vẫn nghe ông bà ca thán bài ca cô con dâu nhà này nhà kia giàu với, còn con dâu nhà ông bà thì “nghèo rớt mồng tơi”.

Bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

Chồng nó vốn hay so đo xét nét. Anh yêu nó, nhưng chưa bao giờ biếu bố mẹ vợ đồng nào. Tôi sở hữu nghe nó nhắc rằng: Tết đấy, nó mừng tuổi bố mẹ đẻ, mỗi người 500 nghìn mà chồng giận suốt 1 tuần chỉ vì “Em dám lấy tiền biếu riêng bố mẹ”, “Em chưa thông qua anh”, “Em lấy chồng rồi không còn bắt buộc lo cho bố mẹ, cái ấy em trai em sẽ lo”,…. Cũng vì lẽ ấylúc cho tiền bố mẹ, chu cấp cho em trai ăn học nó siêu kín kẽ. Hóa đơn chuyển tiền thì cất hết ở cơ quan.

Lần ấy nó định biếu bố mẹ 3 triệu nhân dịp được thưởng to nhờ hoàn thành dự án quan trọng Nhưng rồi khi nghe đề cập bố mẹ muốn sắm TiVi mới, mua tủ lạnh trữ đồ ăn, nên nó quyết định gửi về 20 triệu, số tiền này được rút riêng từ quỹ đen của mình. lúc chuyển số tiền ấy, nó mừng thầm, cả đời bố mẹ nó vất vả, nay cũng phải được hưởng cuộc sống an nhàn.

Bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

Thế nhưng ko ngờ, hôm đấylúc chuyển tiền về nó lại quên hóa đơn trong cốp xe. Tối hôm ấy, chồng hỏng xe, cần mượn xe nó đi gặp bạn và anh chồng đã phát hiện ra bí mật tày đình đó.

Cũng vì 20 triệu mà tối đấy hơn 12 giờ chồng nó mới về trong tình trạng xay xỉn. Anh nhiếc móc, ném thẳng tờ hóa đơn vào mặt nó rồi tát tới tấp, kể nó đúng là dòng đàn bà thối tha, ích kỷ. Mẹ chồng thấy thế cũng chả nói gì, chỉ bĩu môi xong lên phòng ngủ. Chưa hết giận anh ta ném hết đồ đạc ra sân: “Đây, cô muốn lo cho bố mẹ mình, cô cứ mặc sức về mà lo. Tôi cho cô về sống  bố mẹ cô mà đền ơn đáp nghĩa đi. Từ nay đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa. mẫu đồ vợ xấu xa”.
Nó ko còn kể thêm được lời nào, sắp quần áo rồi kéo va ly đi khi đồng hồ vừa điểm 1h đêm. Giữa ngày mưa to, nhìn nó tay xách túi đồ, tay bế con mà lòng tôi xót xa cho cô bạn mình vô cùng…”

Bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

Thực tế cuộc sống cho thấy các câu chuyện, hoàn cảnh oái ăm như thế này là ko hiếm. Trai hay gái cũng đồng phận khiến con, là con gái dù đã đi lấy chồng nhưng ai cũng luôn muốn phụ giúp một phần nào đó để bố mẹ mình sở hữu 1 cuộc sống đầy đủ, hưởng thụ về già. Thế nhưng, không hề cô gái nào cũng may mắn gặp được gia đình chồng rẻ, gặp được người chồng hiểu chuyện, tâm lí để chung tay chăm lo cho bố mẹ vẹn toàn cả đôi bên. Cuộc sống vẫn  ko ít những anh chồng còn giữ tư tưởng xưa cũ rằng thân phận người phụ nữ, khi đã theo chồng thì cần toàn tâm toàn ý lo cho chồng, cho con thôi. Thế cho nên câu chuyện này dù đang thu hút sự để ý của cùng đồng mạng với rất nhiều lời bình luận, góp ý, chia sẻ bênh vực cho người phụ nữ, thì cũng sở hữu ko ít ý kiến trái chiều, cho là “20 triệu chứ ít ỏi gì, chỉ biết lo cho gia đình mình, ko quan tâm đến cảm nhận của chồng”… Và cũng chỉ vì “bên tình, bên hiếu bên nào nặng hơn” mà bao gia đình đã tan cửa nát nhà rồi đưa nhau ra tòa kí đơn li dị.

Thực ra, chẳng hề là người trong cuộc để hiểu tường tận sự việc, chúng ta ko thể khẳng định ai đúng – ai sai, nhưng ở xã hội tiên tiến như hiện nay, tư tưởng “thuyền theo lái, gái theo chồng”, con gái đã bước chân lên xe hoa thì sẽ ko còn nghĩa vụ đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ đẻ e rằng đã phát triển thành lạc hậu.

Thế nhưng ví như cuộc đời bất hạnh đưa đẩy số phận gặp gia đình chồng quá khắc khe và anh chồng cổ hủ như người phụ nữ trong câu chuyện trên thì chúng ta nên làm cho sao? Liệu bạn sẽ giống như cô đấy ôm đứa con thơ bé bỏng rời khỏi nhà chồng hay còn mang giải pháp nào khác vẹn toàn hơn, để vừa sở hữu thể giữ được chồng, sống hòa thuận sở hữu nhà chồng mà vẫn chăm lo được cho bố mẹ đẻ?

Post Author: root