4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

Chúng ta chẳng thể phủ thu được vai trò của khoa học hiện đại. Thế mà, có nhẽ khoa học vẫn chưa thể tạo ra tới độ có thể lý giải một số hiện tượng kỳ bí. Để minh chứng cho điều này, chúng ta cùng tìm hiểu 4 hiện tượng bí mật dưới đây.

1. Vòng tròn kỳ lạ xuất hiện trên cánh đồng

Vòng tròn rộng tới 183 m với hình thù kỳ lạ giống như hình con sứa lớn lao đã hiện ra trên cánh đồng lúa mạch tại Kingstone Coobes, Oxford. Đây là một trong những vòng tròn có hình thù kỳ lạ nhất trên thế giới.

4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

Karen Alexander, một chuyên gia nghiên cứu về vòng tròn hình thù trên cánh đồng cho biết, ông đã nhìn thấy vòng hình bướm hay chim nhưng đây là lần trước nhất ông nhìn thấy vòng hình sứa và hơn nữa lại lớn tới vậy.

vì sao vòng tròn tuyệt vời tới vậy? Nhiều người cho rằng những vòng tròn này là vì một nhóm người ngoài hành tinh tạo ra trong đêm.

2. Lời nguyền của Pharaon

Trong quá trình khai quật một trong kiến trúc vĩ đại, Kim Tự Tháp Ai Cập, những nhà khảo cổ học đã phát xuất hiện lời nguyền tôn nghiêm được khắc trên phiến đá: “Ai dám phá quấy Pharaon, đôi cánh của thần chết sẽ giáng xuống đầu chúng”.

mà do sự hiếu kỳ, niềm ham mê hay lòng tham cho rằng những lời nguyền thường được đặt trước khu chiêu tập của các vị vua để dọa ăn hiếp mà thôi, các nhà khảo cổ học, nhà thám hiểm và những kẻ liều lĩnh vẫn bất chấp lời nguyền tiến sâu vào phía trong.

4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

bên cạnh đó, đã hơn một thế kỷ trôi qua, những sự việc xảy ra tác động tới lời nguyền làm cho những kẻ bạo phổi nhất cũng phải run sợ. Tất cả những kẻ dám bỗng nhập không nhiễm bệnh hiểm nghèo thì cũng chết một cách kỳ lạ.

3. Hòn đá nghiêng 1.300 năm không đổ

Hòn đá của Chúa trời (Stone of the Sky God) là cái tên đặc biệt vốn được người dân vùng Mahabalipuram, phía Nam Ấn Độ dành để gọi tảng đá này.

Nằm chênh vênh trên một mặt đồi nghiêng 45 độ, suốt 1.300 năm trải qua bao nắng mưa, sương gió, nó thậm chí không hề suy chuyển và biến thành một điểm tham quan hấp dẫn.

4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

Tảng đá cao 6,1 mét có mặt xúc tiếp với ngọn đồi nghiêng phía dưới rất hẹp. Nhiều người đến đây chiêm ngưỡng đã phải kinh ngạc bởi vì nếu nhìn qua thì có vẻ như chỉ cần một cái đẩy nhẹ là tảng đá nặng 250 tấn này sẽ lăn xuống dưới.

Người dân còn cho rằng, việc đứng gần tảng đá này để tự sướng còn là một thách thức khá nguy hiểm. Họ luôn thường trực một nghĩ suy là nó sẽ đổ ụp xuống mình bất cứ lúc nào.

4. Con tàu SS Ourang Medan

Vào tháng 6/1947, một con tàu chở hàng của Hà Lan trên hành trình tại eo biển Malacca, đã phát đi những tín hiệu gặp gỡ nguy hiểm. Tín hiệu mang thông điệp: “SOS… SOS tất cả đã chết… tôi là người độc nhất còn sống sót…”.

4 hiện tượng kỳ bí trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải

Tiếp sau đó là hàng loạt các ký tự lộn xộn và các dấu chấm. Một lát sau tín hiệu được nối lại, nhưng chỉ có một câu duy nhất là “Tôi đang chết dần”, rồi hoàn thành bằng một sự im lặng.

Post Author: root